Học sinh khó khăn của TP.HCM sẽ có thêm 4.000 suất học bổng

Học sinh khó khăn của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội được nhận thêm 4.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Vietinbank vừa ký kết biên bản ghi nhớ, thực hiện chương trình bảo trợ học bổng khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa 2 bên, Vietinbank sẽ tài trợ 4 tỷ đồng tiền học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, với khoảng 4.000 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục TP.HCM Nguyễn Bảo Quốc và lãnh đạo Vietinbank ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ học bổng

Các suất học bổng này nhằm góp phần xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ và khích lệ kịp thời các tài năng trẻ, tạo thêm điều kiện học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình học bổng của Vietinbank trong dịp này sẽ là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em học sinh khó khăn của thành phố vượt khó, vươn lên trong học tập.

Thông qua việc ký kết giữa hai đơn vị sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai, tạo điều kiện cho học sinh khó khăn của thành phố có cơ hội học tập tốt hơn.

“Cụ thể, từ chương trình ký kết này có thể tạo điều kiện để các em tiếp cận với phương tiện học tập tốt như máy tính, máy tính bảng với thời gian sử dụng lâu dài, phục vụ cho việc học tập vì hiện nay, học tập trực tuyến là phương thức học tập chính thức, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh” – ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Nguồn GDVN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *