TTGDTX Tỉnh ký hợp đồng với CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk để dạy văn hóa THPT

GDVN- Hợp đồng phối hợp quản lý giảng dạy CT GDTX cấp THPT cho học viên lớp 10 năm học 2022-2023 với tổng số là 525 tiết, số tiền tạm tính hơn 26 triệu đồng.

Về việc Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự tổ chức tuyển sinh và dạy Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông khi chưa liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có các bài viết phản ánh thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Liên quan đến việc này, theo thông tin phóng viên có được, ngày 9/1/2023 đại diện Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh này đã chính thức ký hợp đồng để phối hợp quản lý giảng dạy Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông cho học viên lớp 10 năm học 2022 – 2023.

TTGDTX Tỉnh ký hợp đồng với CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk để dạy văn hóa THPT ảnh 1
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: CTV

Theo đó, bản hợp đồng này đã đề cập đến trách nhiệm với các bên liên quan. Trong đó, nêu rõ, với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk chịu trách nhiệm trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, tập huấn, sinh hoạt chuyên môn phù hợp với tình hình của hai bên.

Có trách nhiệm cập nhật các nội dung chỉ đạo dạy học theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học đối với Giáo dục thường xuyên và các văn bản khác về chính sách hỗ trợ người học, trong việc triển khai dạy chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông kết hợp với học nghề để triển khai cho giáo viên, học viên tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đúng quy định.

Đồng thời, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk cũng chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra quá trình thực hiện chương trình, kế hoạch, tiến độ năm học và quá trình dạy học, kiểm tra, đánh giá xếp loại học viên theo đúng quy định của ngành và của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.

Chịu trách nhiệm xét duyệt, ký duyệt kết quả học tập, rèn luyện trong toàn bộ hồ sơ của học viên tham gia học tập theo quy định tại địa điểm của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk từ năm học 2022 – 2023 trở đi. Phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk trong công tác tuyển sinh bổ sung học viên lớp 10 năm học 2022 – 2023 để trình Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này phê duyệt.

Bên cạnh đó, tại bản hợp đồng cũng đề cập trách nhiệm của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Đắk Lắk trong việc phối hợp đánh giá và xếp loại kết quả thực hiện công tác chuyên môn của giáo viên theo Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông và thực hiện các báo cáo theo định kỳ cho Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh này.

Đối với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, bản hợp đồng này cũng đề cập đến trách nhiệm trong việc phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh này đề tổ chức tuyển sinh bổ sung, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk phê duyệt danh sách học viên lớp 10 trúng tuyển năm học 2022 – 2023.

Đồng thời, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk cũng cần phải bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học hiện có đảm bảo cho việc tổ chức dạy và học của khối lớp 10 năm học 2022 – 2023 tại trường.

Bố trí cán bộ quản lý, giáo viên hiện có của trường tham gia giảng dạy các môn học của Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông ban hành theo Thông tư 12/2022/TT-BGDĐT, đảm bảo đủ về tiêu chuẩn, số lượng; Xây dựng kế hoạch giảng dạy, phân công giáo viên, sắp xếp thời khóa biểu; Tổ chức việc giảng dạy Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông kết hợp với dạy nghề tại trường.

Đối với số giáo viên dạy khối 10 còn thiếu (môn Ngữ văn, môn Sinh học, môn Lịch sử), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk chủ động hợp đồng thỉnh giảng. Kinh phí chi trả cho giáo viên thỉnh giảng được lập trong dự toán thu.

TTGDTX Tỉnh ký hợp đồng với CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk để dạy văn hóa THPT ảnh 3
Trước đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự tổ chức tuyển sinh và đào tạo Chương trình giáo dục thường xuyên bậc trung học phổ thông. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk cũng cần có trách nhiệm trong việc cấp phát văn phòng phẩm cho giáo viên và các loại hồ sơ như: sổ báo giảng, sổ chủ nhiệm, sổ đầu bài, sổ dự giờ, học bạ theo quy định.

Bố trí giáo viên dạy phụ đạo cho học viên lớp 10 để bổ sung phần kiến thức, kỹ năng ở một số môn học còn thiếu theo quy định tại Thông tư 12/2022/TT-BGDĐT ngày 26/7/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua đó, bản hợp đồng này nêu rõ, mức tính chi phí quản lý chuyên môn các lớp học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông được xác định trên tổng số là 525 tiết.

Số tiền quản lý chuyên môn các lớp học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông tạm tính mà Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk phải thanh toán cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh này là 26.250.000 đồng và phải thanh toán trước ngày 30/6 hàng năm.

Nếu đến hết ngày 31/3/2023 vẫn chưa có văn bản hướng dẫn về việc thu phí thì Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk sẽ thực hiện tạm thu học phí và chi trả tiền lương cho giáo viên thỉnh giảng và chi phí quản lý chuyên môn các lớp học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk.

Trung Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *